Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Lau chùi gạch men đúng cách

Chủng loại gạch men hiện nay ngày càng đa dạng và được sản xuất theo nhiều quy cách, hình dáng, màu sắc để phù hợp với từng khu vực, vị trí và nhu cầu của người sử dụng. Việc vệ sinh chùi rửa gạch men cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc để giữ chúng được sáng bóng và bộ bền.

Một số lưu ý khi vệ sinh nền lát hoặc tường ốp gạch men:

Không nên sử dụng các vật liệu có tính mài mòn cao như giấy nhám, đá mài để lau chùi gạch men, nhất là các loại gạch men bóng có bề mặt sáng cũng như các loại gạch dễ thấy vết xước, trầy, mất độ bóng.

Giữ sàn nhà càng sạch càng tốt để tránh sự ma sát giữa chân người và các hạt bụi bẩn.

Do gạch men có độ bóng cao nên giữ cho sàn luôn sạch để tránh trơn trượt.

Dụng cụ lau sàn: sử dụng cây lau nhà thông thường hay cây lau nhà 360 độ (tại gia đình), Mop lau sàn ướt (Wet mopping), Mop lau sàn khô (Dry mopping), chổi quét nhà. Với tường nhà, dùng khăn lau sạch cùng các dụng cụ hỗ trợ như thang nếu cần.

Hóa chất: có thể sử dụng các loại hóa chất lau nhà phổ biến trên thị trường như: Sunlight (Unilever), Gift (Á Mỹ Gia), Ring (Mỹ Hảo), Nước lau sàn Metro Quality, Mr Muscle Glade (S. C. Johnson & Son), hoặc các loại hóa chất lau sàn dạng công nghiệp như Clean all, Multipupose…

Lau chùi gạch men


Các bước tiến hành lau sàn:

Bước 1: Quét sạch sàn nhà bằng chổi mềm (hoặc mop lau sàn khô) để loại bỏ rác thô, bụi bẩn.

Bước 2: Pha hóa chất, theo hướng dẫn sử dụng của từng loại hóa chất. Thường thì, 1 nắp sẽ pha với 5 lít nước.

Bước 3: Sử dụng cây lau nhà, mop lau sàn ướt để lau. Lưu ý các nguyên tắc lau đúng: chồng lấp, xa gần. Với mop lau sàn ướt thì lau theo đúng cách số 8.

Lưu ý: theo hướng dẫn sử dụng của từng loại hóa chất lau sàn để xem có phải lau lại bằng nước hay không. Thông thường sẽ không cần lau lại bằng nước.