Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Công nghệ sản xuất gạch men CMC

Sản phẩm sản xuất tại Công ty cổ phần CMC là gạch Ceramic được sử dụng cho nhà dân dụng, các công trình công nghiệp. Để sản xuất ra sản phẩm gạch Ceramic, Công ty sử dụng công nghệ tự động ép, tráng men, nung một lần ở nhiệt độ cao của Italy và Tây Ban Nha theo quy trình trang bên: (theo sơ đồ quy trình công nghệ sản xuất gạch men Ceramic).

- Giai đoạn làm xương: Theo công nghệ này, đầu tiên các nguyên liệu làm xương như: đất sét, Fenspar (FBN) và phụ gia được xe xúc tự hành đưa vào cân định lượng để xác định cấp phối từng loại nguyên liệu. Sau đó, được băng chuyền đưa vào máy nghiền bi, cho máy nghiền bi với một khối lượng nước nhất định và nghiền với thời gian 8h đến 9h rồi xả xuống bể chứa. Sau đó dùng bơm cánh đẩy đưa lên tháp sấy phun với nhiệt độ 6000C đến 6500C để sấy hồ lúc này hợp chất nguyên liệu dạng bột mịn và được băng chuyền đưa vào Elevasto và đưa xuống thùng chứa. Sau đó được băng tải đưa vào khuôn để máy ép thủy lực ép thành viên gạch mộc và đưa sang lò sấy đứng để sấy với nhiệt độ 1900C đến 2000C.


Quy trình sản xuất gạch men

- Giai đoạn làm men: các nguyên liệu men như pirit cộng với phụ gia và nước sau khi được cân định lượng và nước đo bằng đồng hồ nước được băng chuyền tự động đưa vào máy nghiền bi nghiền với thời gian từ 6h đến 6h30phút và đạt các chỉ tiêu kỹ thuật đặt ra, sau đó lọc qua sàng siêu mịn và được bơm lên thùng chứa men.

- Giai đoạn tráng men và in: gạch mộc sau khi sấy xong được hệ thống băng chuyền đưa sang khu vực tráng men và in hoa văn, sau đó được máy xếp dỡ đưa vào lò nung con lăn với thời gian 50 đến 55 phút và nhiệt độ từ 11000C đến 12000C. Sau đó được băng chuyền đưa ra hệ thống, máy phân loại để phân loại và đóng sản phẩm.

Nhìn chung, công nghệ sản xuất gạch với lò nung thanh lăn là một công nghệ hiện đại mang tính tự động hóa cao được sử dụng ở hầu hết các nước phát triển trên thế giới. Ưu điểm của công nghệ này mang tính tự động hóa cao, sản phẩm có sức bền cơ lý cao vì được ép với lực ép lớn và nung ở nhiệt độ cao, mẫu mã, hoa văn đa dạng, phong phú.