Thứ Bảy, 25 tháng 4, 2015

TCT CP Sông Hồng chăm lo Tết cho CB-CNVLĐ

Đón Xuân Ất Mùi 2015, bên cạnh việc nỗ lực đảm bảo kế hoạch sản xuất kinh doanh, TCT CP Sông Hồng đồng thời thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, thưởng Tết, thăm tặng quà Tết cho công nhân viên lao động có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm sản xuất, đón một cái Tết ấm áp.

Chủ tịch Công đoàn TCT CP Sông Hồng Nguyễn Ngọc Huyền cho biết, để công nhân, người lao động đón một cái tết ấm cúng, sum vầy cùng người thân, Đảng ủy, chính quyền và Công đoàn TCT đã chủ động đôn đốc các đầu mối trực thuộc từ rất sớm nhằm phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ quyền lợi cho người lao động. Với tinh thần vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, an toàn, ngay từ tháng 12/2014, Công đoàn TCT đã triển khai kế hoạch chăm lo tết cho công nhân viên chức, người lao động. Chủ động yêu cầu các cấp công đoàn nắm chắc tình hình công nhân, lao động tại các đơn vị, tổ chức thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

Về mức thưởng tết cho người lao động, năm nay các đơn vị của TCT CP Sông Hồng thưởng tết bình quân khoảng một tháng lương, đơn vị làm ăn tốt như Công ty CP CMC thưởng Tết 2 tháng lương, còn đơn vị thưởng Tết thấp nhất cũng là nửa tháng lương (khoảng 2,5 triệu đồng/người). Tại các cấp Công đoàn cơ sở của TCT, công tác nắm tình hình sản xuất - kinh doanh, giám sát việc thực hiện chính sách tiền lương, tiền thưởng cho lao động được thực hiện nghiêm túc, góp phần bảo đảm 100% đoàn viên, công nhân  lao động được vui đón Tết.

Trong các ngày từ 9/2-13/2, hàng trăm suất quà Tết trị giá 500.000đ - 2.000.000 đồng/suất đã được chuyển đến tận tay những gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những phần quà dành tặng các hộ gia đình có con em bị bệnh hiểm nghèo như ung thư, máu trắng... khi nhận được những phần quà hỗ trợ đặc biệt, các hộ gia đình thực sự xúc động trước tấm lòng của cán bộ công nhân viên TCT CP Sông Hồng.

Công đoàn TCT CP Sông Hồng trao phần quà cho gia đình đồng chí Nguyễn Thúy Vân
  Đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Thúy Vân là công nhân Công ty CP CMC, đoàn công tác không khỏi ngậm ngùi khi chứng kiến gia cảnh người công nhân có 2 con đều mắc bệnh máu trắng phải chạy chữa thường xuyên. Nhận món quà từ tay đại diện Công đoàn TCT, chị Vân rưng rưng xúc động, cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo Tổng công ty đến với gia đình chị.

 Còn gia đình anh Nguyễn Tiến Thành - Kỹ sư điện tại Công ty CP Nhôm Sông Hồng lại là một hoàn cảnh đặc biệt khác. Gia đình anh thuộc diện hộ nghèo của phường, nhưng càng khó khăn hơn khi cả 2 con đều mắc bệnh tim bẩm sinh. Với quyết tâm chữa bệnh cho con, anh chị đã bán hết những tài sản tích cóp được, vay mượn khắp nơi với hy vọng bệnh tình của con sẽ được cải thiện. Gia cảnh khó khăn đeo bám nhiều năm nhưng anh Thành vẫn luôn phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệt tình tham gia các hoạt động tại đơn vị.

 Đảm bảo phúc lợi xã hội, chăm lo cho người lao động là hoạt động thường niên được các cấp công đoàn trong toàn Tổng công ty tích cực hưởng ứng thực hiện. Với mục tiêu không để công nhân nghèo không có Tết, Tổng công ty CP Sông Hồng đã và đang có những hoạt động thiết thực vì công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, cùng với đó là các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các cán bộ hưu trí của Tổng công ty tại khu vực Việt Trì và Hà Nội. Những hoạt động ý nghĩa và thiết thực này dường như đã trở thành nét đẹp văn hóa Sông Hồng trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.