Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015

Đại hội Đoàn TNCS HCM Công ty CP CMC khóa IX, nhiệm kỳ 2015-2017

Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự chỉ đạo của BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty CP Sông Hồng, của Đảng ủy và Ban Tổng Giám đốc Công ty, ngày 25/03, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty CP CMC đã trọng thể tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên Công ty lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015-2017.


Đến dự Đại hội, đại diện BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty CP Sông Hồng có đồng chí Dương Thị Bích Liên - Bí thư Đoàn Thanh niên TCT. Về phía lãnh đạo Công ty CP CMC có đồng chí Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Q Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty; cùng các đồng chí trong Ban Tổng giám đốc, BCH Đoàn Thanh niên Công ty và hơn 50 đoàn viên ưu tú của Công ty đã tham dự Đại hội.

Đ/c Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Q Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty phát biểu chỉ đạo Đại hội


Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Công ty khóa VIII đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên giai đoạn 2012-2014; phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ IX, nhiệm kỳ 2015-2017; các báo cáo tham luận của các chi đoàn và ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ Công ty và đại diện BTV Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty CP Sông Hồng.
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc Công ty, cùng với sự nỗ lực cố gắng của CBCNVLĐ, Công ty CP CMC đã đạt được nhiều thành quả quan trọng, tiếp tục khẳng định vị thế và uy tín trên nhiều lĩnh vực, sản xuất kinh doanh được mở rộng và phát triển. Việc làm, đời sống và thu nhập của CBCNV được đảm bảo. Cùng chung với sự phát triển đó, Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trong toàn Công ty CP CMC đã có những chuyển biến quan trọng, tiếp tục đưa phong trào đi vào chiều sâu, hiệu quả. Đoàn thanh niên Công ty ngày càng thể hiện rõ trách nhiệm, vai trò của mình trong việc thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch hoạt động của Ban Thường vụ Đoàn Tổng công ty về công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi. Đoàn Thanh niên Công ty đã triển khai thực hiện tốt các phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ tổ quốc” và “4 đồng hành cùng thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp”; góp phần giữ vững và nâng cấp phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công ty đã tích cực triển khai các hoạt động đoàn tại cơ quan cũng như tập hợp thanh niên tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động như ngày hội thể thao thanh niên, giao lưu văn nghệ… Đoàn viên Thanh niên Công ty luôn phát huy tinh thần xung kích, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần tạo bước nhảy vọt về hiệu quả, uy tín cũng như năng lực của Công ty cũng như đẩy mạnh phát triển thương hiệu gạch men CMC trên thị trường cả nước.


Thay mặt Đảng ủy và chính quyền Công ty phát biểu ý kiến chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đảng ủy, Q Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP CMC đã ghi nhận những kết quả của Đoàn thanh niên đơn vị. Nhấn mạnh vai trò tích cực của Đoàn thanh niên trong xây dựng tổ chức chính trị và phát triển kinh tế của Công ty, đồng chí mong muốn đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy trí và lực trong lao động và sản xuất kinh doanh, phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nỗ lực dấn thân, thể hiện rõ vai trò của tuổi trẻ để tiếp tục xây dựng đơn vị ngày càng phát triển…


Phát biểu với Đại hội, đồng chí Dương Thị Bích Liên - Bí thư Đoàn Thanh niên TCT Cp Sông Hồng đã đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những cống hiến, trưởng thành vượt bậc của Đoàn Thanh niên Công ty CP CMC trong nhiệm kỳ qua, luôn xứng đáng với vị trí lá cờ đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn thanh niên TCT. Đoàn Thanh niên Công ty cũng đã góp phần tích cực vào công tác sản xuất kinh doanh để đạt tốc độ tăng trưởng sản lượng chung của Công ty trong nhiệm kỳ qua. Về định hướng phát triển Công tác đoàn của đơn vị trong nhiệm kỳ mới, đồng chí mong muốn tất cả các đoàn viên tiếp tục phát huy sức trẻ đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của đơn vị. Bên cạnh đó, đồng chí cũng nhấn mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, bám sát các nội dung hoạt động của Đoàn thanh niên cấp trên, đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát, phát triển các hoạt động phong trào mang tính thiết thực gắn với thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh tại đơn vị…


Đ/c Dương Thị Bích Liên - Bí thư Đoàn thanh niên TCT CP Sông Hồng phát biểu tại Đại hội

Tiếp theo chương trình, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đoàn gồm 7 đồng chí. Đại hội cũng đã công bố các quyết định khen thưởng của Thành đoàn Hà Nội và Đoàn thanh niên Tổng công ty CP Sông Hồng trao tặng tập thể và các cá nhân của đơn vị vì đã có những thành tích xuất sắc trong hoạt động nhiệm kỳ qua.Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty CP CMC khóa IX, nhiệm kỳ 2015-2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Với sự quan tâm ủng hộ của các cấp lãnh đạo, với lòng nhiệt tình, năng động sáng tạo của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên Công ty tin tưởng trong nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, rèn luyện trưởng thành, không ngừng phấn đấu xây dựng Công ty ngày càng phát triển vững mạnh.