Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Lịch sử hình thành Cty Cổ phần CMC

Công ty cổ phần CMC là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Sông Hồng. Công ty là doanh nghiệp độc lập được thành lập theo hình thức chuyển từ doanh nghiệp nhà nước là Công ty Công nghiệp Bê tông và Vật liệu xây dựng thành Công ty cổ phần CMC từ tháng 4 năm 2006. Công ty được tổ chức và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XI thông qua ngày 29 tháng 11 năm 2005.

Công ty Công nghiệp Bê tông và Vật liệu xây dựng tiền thân là Nhà máy Bê tông Việt Trì được thành lập từ những năm 1960 thuộc Tổng công ty Sông Hồng – Bộ Xây dựng là một doanh nghiệp nhà nước được thành lập lại tại quyết định số 126A/BXD – TCLĐ ngày 26 tháng 3 năm 1993 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

xuất hàng tại kho CMC


Công ty đã được tặng thưởng huân chương lao động hạng nhì năm 1998, hạng nhất năm 2003 và giành được nhiều huy chương vàng về sản phẩm đạt chất lượng cao ngành xây dựng và huy chương vàng Hội chợ quốc tế (năm 1998 đến năm 2003). Công ty cam kết luôn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và người tiêu dùng trong cả nước.

Là một đơn vị có truyền thống và bề dày trong ngành sản xuất vật liệu xây dựng Việt Nam, có sản phẩm uy tín mang thương hiệu CMC. Uy tín nhất là các loại gạch lát. Đến nay, Công ty vẫn là một trong những đơn vị sản xuất gạch ốp lát Ceramic có tên tuổi và thương hiệu trong nhóm TOP 5 của cả nước.

Về công nghệ, Công ty là một trong số ít các doanh nghiệp được đầu tư dây chuyền đồng bộ xuất sứ từ Châu Âu 100%. Tuy nhiên, hiện nay đã có biểu hiện phải thay thế phụ tùng, sửa chữa nhưng vẫn đảm bảo hoạt động lâu dài và ổn định. Việc đầu tư, nâng cấp bổ sung vào dây chuyền này sẽ không lớn và có hiệu quả.