Thứ Năm, 15 tháng 5, 2014

Ngô Nam Anh: Người tổ trưởng mẫu mực ở CMC

Thi đua yêu nước đã trở thành truyền thống quý báu, là nét đẹp của ngành Xây dựng. Qua các phong trào thi đua, CNVC-LĐ ngành Xây dựng đã khẳng định bản lĩnh vững vàng, tài trí sáng tạo, vươn lên làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại trong thiết kế, thi công, xây dựng và sản xuất VLXD. Bàn tay tài hoa và trí thông minh của cán bộ, công nhân Xây dựng Việt Nam đã tạo nên những công trình dân dụng, công nghiệp, thủy lợi, thủy điện, giao thông, văn hóa xã hội... có ý nghĩa chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội sâu sắc. Ngô Nam Anh, Công ty CP CMC, là một trong số số hơn 250 lao động được bình chọn suy tôn những bông hoa đẹp ngành Xây dựng năm 2014 của Báo xây dựng.Cty CP CMC nơi Ngô Nam Anh (công nhân vận hành bậc 5/7) công tác sản xuất sản phẩm chủ lực là gạch ốp lát Ceramic, phải cạnh tranh trên thị trường trong nước. Vì vậy, để tồn tại, Cty đã phát động một phong trào thi đua sôi nổi trong mọi lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao năng suất và hạ giá thành sản phẩm. Đóng góp không nhỏ vào phong trào thi đua cũng như sự phát triển không ngừng của đơn vị phải kể đến tổ bảo toàn nhà máy gạch số 1 - Cty CP CMC, trong đó đứng đầu là Tổ trưởng Ngô Nam Anh.

Với nhiệm vụ là tổ trưởng tổ bảo toàn, phụ trách anh em trong tổ, anh luôn động viên anh em phấn đấu không ngừng học hỏi và đúc rút kinh nghiệm, bám sát thực tế vào máy móc của nhà máy để kịp thời khắc phục những sự cố trong sản xuất, đưa sản xuất vận hành được liên tục. Bảo đảm sản phẩm có năng suất và chất lượng tốt, giá thành hạ đem lại lợi nhuận cao cho Cty.
Năm 2013, anh Nam Anh đã cùng với các kỹ sư trong tổ cải tạo thành công dây chuyền gạch số 2 xưởng 1, chạy được gạch 250*500; làm mới mặt khuôn mài cạnh lắp vào khuôn thường tiết kiệm được mà không phải làm cả bộ tổng khuôn mới (dùng được cả mài cạnh và khuôn không mài cạnh); tận dụng hai bộ khuôn cũ sửa chữa lại thành khuôn 300*450, khuôn 250*500, chạy cho máy SACMI PH 1600.

Ngoài ra, tổ bảo toàn của anh còn sửa thành công máy cắt hai dao lót bạc đồng vào gối, giúp tăng tuổi thọ thiết bị, không phải mua 4 gối mới; lắp đặt và vận hành 3 máy mài cạnh mà cấp trên giao cho nhà máy gạch số 1…

Với những cố gắng, sự nỗ lực học hỏi không ngừng trong những năm qua, anh Ngô Nam Anh đã vinh dự được TCty CP Sông Hồng, Ban chấp hành Công đoàn TCty trao tặng giấy khen, công nhận chiến sỹ thi đua cấp cơ sở từ năm 2009 - 2013. Đây là những phần thưởng quý báu, là động lực khích lệ anh tiếp tục tìm tòi, sáng tạo, cống hiến hết sức mình vào sự phát triển của Cty.