Thứ Tư, 23 tháng 4, 2014

Đại sứ Indonesia thăm quan thực tế tại CMC

Ngày 23/04/2014, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại tỉnh Phú Thọ, Đại sứ Indonesia Mayerfas và đoàn công tác của Đại sứ quán cùng các đại biểu đã đến tham quan thực tế Công ty cổ phần CMC và Công ty ESTec đang hoạt động tại Khu công nghiệp Thụy Vân- TP Việt Trì.

Đại sứ Mayerfas cùng các đại biểu tham quan dây truyền sản xuất gạch men cao cấp của Công ty cổ phần CMC tại Khu công nghiệp Thụy Vân- TP Việt Trì.

Đoàn công tác thăm quan tại Công ty cổ phần CMC Việt Trì.

Thông tin thêm về chuyến tham quan tỉnh Phú Thọ của ngài đại sứ:
Ngày 23-4, đoàn công tác của Đại sứ quán Indonesia do Đại sứ Mayerfas làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc, trao đổi các nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Phú Thọ. Đón tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Chu Ngọc Anh- Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đình Cúc- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh...

Chủ tịch UBND tỉnh Chu Ngọc Anh tặng Đại sứ và đoàn công tác phiên bản trống đồng

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Chu Ngọc Anh đã giới thiệu khái quát với ngài Đại sứ và đoàn công tác về vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên, tiềm năng, thế mạnh, những chính sách thu hút đầu tư và các lĩnh vực được ưu tiên đầu tư cũng như tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Phú Thọ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư về đất đai, thủ tục hành chính, cơ chế chính sách… để các nhà đầu tư Indonesia có cơ hội tìm hiểu, hợp tác, đầu tư tại tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ tin tưởng rằng chuyến thăm lần này của Ngài Đại sứ sẽ góp phần mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Phú Thọ và Indonesia trên nhiều lĩnh vực, tương xứng với mối quan hệ truyền thống tốt đẹp đã có từ lâu đời giữa 2 nước.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam Mayerfas bày tỏ sự vui mừng khi được đến thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ; cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh đối với đoàn; giới thiệu khái quát về đất nước, con người Indonesia và nêu bật mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai đất nước, hai dân tộc. Đại sứ Mayerfas đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh, những thành tựu phát triển của tỉnh Phú Thọ đồng thời khẳng định trên cương vị công tác của mình sẽ luôn dành sự quan tâm thiết thực đối với tỉnh Phú Thọ, cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam có những việc làm, động thái tích cực nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, tình đoàn kết hữu nghị giữa hai bên ngày càng bền chặt, trong đó sẵn sàng hỗ trợ học bổng để sinh viên tỉnh Phú Thọ sang học tập, nghiên cứu tại Indonesia. Đại sứ Mayerfas trân trọng kính mời Chủ tịch UBND tỉnh Chu Ngọc Anh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh sang thăm Indonesia trong một ngày gần nhất, đặc biệt là vào dịp kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Indonesia...