Thứ Tư, 13 tháng 11, 2013

CMC cùng Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ bàn giao nhà nhân đạo cho hộ nghèo

Trong không khí tưng bừng chào đón kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2013), vừa qua Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Phú Thọ phối hợp với Công ty cổ phần CMC và Đảng ủy – UBND xã Phượng Lâu tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nhân đạo cho hộ ông Đỗ Văn Đắc ở khu 5, xã Phượng Lâu (thành phố Việt Trì).

Bàn giao nhà nhân đạo cho hộ gia đình ông Đỗ Văn Đắc ở khu 5, xã Phượng Lâu.

Tham dự buổi lễ bàn giao nhà nhân đạo có ông Quách Đức Hùng - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; ông Nguyễn Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần CMC; đại diện Uỷ ban MTTQ và Hội CTĐ thành phố Việt Trì; Đảng ủy – UBND – Uỷ ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã Phượng Lâu cùng bà con nhân dân khu 5.
Lãnh đạo Công ty cổ phần CMC trao tiền ủng hộ cho gia đình


Hộ ông Đỗ Văn Đắc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ông bà Đắc tuổi đã cao và đang nuôi mẹ già 95 tuổi và em trai gần 60 tuổi bị bệnh tâm thần. Ông  Đắc có 3 người con nhưng đều khó khăn không giúp đỡ được ông bà, cả gia đình phải ở trong căn nhà cũ đã bị xuống cấp và mục nát mà không thể làm lại. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ đã vận động Công ty Cổ phần CMC ủng hộ 38.800.000 đồng. Cùng chung tay giúp đỡ gia đình ông Đắc Hội CTĐ thành phố ủng hộ 10.000.000 đồng; Uỷ ban MTTQ thành phố ủng hộ 10.000.000 đồng; Đảng ủy – UBND – Uỷ ban MTTQ và Hội CTĐ xã ủng hộ 6.000.000 đồng; Hội Cựu chiến binh xã ủng hộ 1.000.000 đồng…

Trao chìa khóa nhà cho gia đình ông Đắc
 Sau hơn một tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 gồm 5 gian, nền nhà lát gạch hoa, mái lợp Bờ-lô-xi-măng với diện tích trên 70m2, tổng kinh phí xây dựng 150.000.000 đồng đã được bàn giao cho gia đình ông Đắc.

Xúc động khi được sống trong ngôi nhà mới, ông Đắc chia sẻ: “Trước đây, mỗi khi trời có mưa bão là cả gia đình lo lắng, vì trong nhà cũng như ngoài sân nước mưa dột vào đầy nhà. Nay có ngôi nhà mới kiên cố khang trang chúng tôi không phải mất ngủ nữa. Mẹ tôi năm nay đã 95 tuổi rồi, vậy là điều ước cuối đời của cụ đã trở thành hiện thực”.

Tại buổi bàn giao nhà, gia đình ông Đắc còn được Hội CTĐ tỉnh và địa phương tặng quà cùng đồ dùng sinh hoạt. Nhân dịp này, Hội CTĐ tỉnh đã trao tặng Giấy ghi nhận Tấm lòng vàng nhân đạo cho các đơn vị đã ủng hộ tiền xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình ông Đắc.

Cao Hiền