Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Công ty Cổ phần CMC: Vững vàng trước sóng gió

Với chặng đường hơn 50 năm dựng xây và phát triển, Công ty Cổ phần CMC đã trải qua không ít thăng trầm thách thức của nền kinh tế nhưng bằng ý chí, nội lực và bản lĩnh, sự đoàn kết của tập thể lãnh đạo cùng với cán bộ nhân viên, Công ty liên tục gặt hái được nhiều thành công và đã được Nhà nước trao tặng nhiều bằng khen, huân chương và huy chương vàng về sản phẩm đạt chất lượng cao ngành Xây dựng và Huy chương Vàng Hội chợ quốc tế. Hiện nay, CMC là thương hiệu sản xuất gạch ốp lát hàng đầu tại tỉnh Phú Thọ, các sản phẩm gạch ốp lát mang thương hiệu CMC đã có mặt ở khắp mọi miền đất nước và một số nước trên thế giới được đông đảo bạn hàng đón nhận, đánh giá rất cao.

Sản xuất gạch CMC


Công ty Cổ phần CMC tiền thân là Nhà máy Bê tông Việt Trì được thành lập từ những năm 1960, trực thuộc Tổng Công ty Sông Hồng - Bộ Xây dựng. Tháng 6/2006, Công ty cổ phần CMC chính thức được chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước sang công ty cổ phần. Để có thể gặt hái được thành công như ngày hôm nay, ngay từ năm 1997, Công ty đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền đầu tiên với công suất 1 triệu m2/ năm, đến nay nhờ có sự chú trọng đầu tư cải tiến công nghệ sử dụng hệ thống thiết bị sản xuất và công nghệ tiên tiến của Italia, Tây Ban Nha công suất đã được tăng lên. Đến năm 2013 đạt công suất trên 10 triệu m2/năm, tạo công việc làm cho hơn 650 lao động trên địa bàn. Với mục tiêu “chất lượng là yếu tố hàng đầu đảm bảo cho sự thành công”, mọi sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm định rất nghiêm ngặt về chất lương, mẫu mã, vì vậy trong thời gian qua, sản phẩm của Công ty luôn làm thỏa mãn nhu cầu của mọi tầng lớp khách hàng.

Đứng trước những khó khăn và thách thức của nền kinh tế trong giai đoạn 2011-2012, trên cơ sở nội lực và huy động thêm nguồn vốn khác, Công ty cổ phần CMC mạnh dạn đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất gạch ốp lát số 2 tại khu công nghiệp Thụy Vân, với tổng giá trị khoảng 300 tỷ đồng, công suất 5 triệu m2/năm. Tháng 8/2012, Nhà máy sản xuất gạch ốp lát số 2 của Công ty đã được đưa và vận hành sản xuất với công suất đạt trên 80%, giải quyết việc làm ổn định cho 220 lao động, với mức thu nhập bình quân 4,5 triệu đồng/ người/ tháng.

Bên cạnh đó, Công ty luôn thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với người lao động như: BHYT, BHXH… Ngoài ra công ty còn đặc biệt chú trong, chăm lo đời sống của cán bộ công nhân viên, luôn có các chính sách đãi ngộ khác như phụ cấp, thưởng, các chế độ hỗ trợ người lao động khó khăn… Thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện, xã hội như: ủng hộ thiên tai, khuyến học, thương binh liệt sỹ, người có công… thể hiện sự quan tâm của Công ty tới công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ về mục tiêu và định hướng phát triển của Công ty trong những năm tiếp theo, ông Nguyễn Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần CMC cho biết: “Ban lãnh đạo CMC đã lựa chọn phương án “Đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm”, trong đó tập trung mũi nhọn vào sản xuất các loại gạch Ceramic cao cấp phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Để thực hiện được mục tiêu trên, bên cạnh đưa vào hoạt đông dây chuyền sản xuất hiện đại tại Nhà máy sản xuất gạch ốp lát số 2, Công ty sẽ tiếp tục đầu tư thêm một số dây chuyền mài cạnh gạch ốp lát, đồng thời tổ chức sản xuất đảm bảo nghiêm ngặt các quy trình kỹ thuật; triển khai áp dụng những sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất; nâng cao hiệu quả quản lý công nghệ, thiết bị và chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn của Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001- 2008.

Với các lợi thế về bề dày truyền thống, hệ thống máy móc, trang thiết bị sản xuất hiện đại, con người… các sản phẩm gạch ốp lát mang thương hiệu CMC đang không ngừng được cải tiến nâng cao chất lượng, thường xuyên cải tiến mẫu mã… Vì vậy, trong bối cảnh thị trường vật liệu xây dựng nói chung và gạch ốp lát nói riêng đang gặp nhiều khó khăn nhưng CMC vẫn là điểm sáng hiếm hoi trong nhóm doanh nghiệp không có hàng tồn kho, lượng tiêu thụ đảm bảo, hoạt động hết công suất thiết kế, kinh doanh có lợi nhuận và đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động.

Ngô San