Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2012

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Dân Mạc thăm và làm việc tại CMC

Chiều ngày 26/10/2012, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Dân Mạc đã có buổi khảo sát tình hình sản xuất, hiện trạng hạ tầng tại Khu Công nghiệp Thụy Vân. Cùng đi có lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng và UBND thành phố Việt Trì.

Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã khảo sát tiến độ thi công cầu vượt đường sắt ở Khu Công nghiệp (KCN). Cây cầu có chiều dài 60 m, rộng 23 m nằm ở đoạn đường dẫn vào KCN, nối KCN Thụy  Vân với Quốc lộ 2, do Công ty phát triển Hạ tầng thuộc Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư. Trải qua nhiều lần gián đoạn trong thi công, từ tháng 1/2012 công trình đã được đầu tư thêm 11 tỷ đồng, dự kiến khánh thành vào trung tuần tháng 11/2012.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đến thăm Công ty Cổ phần CMC. Công ty Cổ phần CMC là công ty sản xuất gạch men theo tiêu chuẩn Châu Âu, có trụ sở chính tại phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì. Tại KCN Thụy Vân, Công ty đã đầu tư xây dựng mới nhà máy gạch men CMC số 2, với dây chuyền sản xuất đạt công suất 5 triệu m2/năm, doanh thu 350 tỷ/năm; bình quân thu nhập của người lao động đạt 4,5 triệu đồng/tháng. Do tình hình suy thoái chung, công ty đã gặp nhiều khó khăn trong việc sản xuất và mở rộng thị trường tiêu thụ. Hiện tại, công ty đang tiếp tục đầu tư hạ tầng, mở rộng sản xuất nhà xưởng tại KCN.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Dân Mạc yêu cầu đơn vị thi công phải đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu vượt đường sắt dẫn vào KCN, hoàn thành dứt điểm trong tháng 11/2012. Thành phố Việt Trì phải tiến hành chỉnh trang đô thị đoạn nối từ Quốc lộ 2 đến cầu vượt khi đã thông cầu, đồng thời bố trí kinh phí triển khai nhanh đường điện chiếu sáng để đảm bảo an toàn đi lại cho công nhân của KCN. Đồng chí cũng nhất trí với đề xuất của lãnh đạo Ban quản lý các KCN, điều chỉnh lại đường nội bộ của KCN, tạm thời làm trước 1 làn đường, làn đường còn lại để làm đất dịch vụ và hành lang; đề nghị Ban quản lý  và UBND thành phố bàn bạc thu hồi 30 ha đất canh tác của người dân bị ảnh hưởng bởi nước thải của KCN để tránh tình trạng ô nhiễm và mở rộng quỹ đất của KCN. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban quản lý phải rà soát lại tình hình sản xuất thực tế của các doanh nghiệp đầu tư trong KCN, kiên quyết xử lý các doanh nghiệp đầu tư không đúng với ngành, nghề đã đăng ký.


Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Dân Mạc cùng đoàn công tác thăm dây chuyền sản xuất gạch men tại Công ty Cổ phần CMC

Đối với Công ty Cổ phần CMC, đồng chí bày tỏ sự phấn khởi trước nỗ lực của công ty trong giai đoạn khó khăn vẫn mạnh dạn đầu tư, mở rộng sản xuất, duy trì cả 2 dây chuyền tại cơ sở 1 và cơ sở 2; đồng thời ghi nhận ban lãnh đạo công ty đã  có những đóng góp, chung tay  với tỉnh nhà khắc phục khó khăn. Đối với kiến nghị của công ty về việc xin hỗ trợ để tiến hành san lấp mặt bằng, mở rộng diện tích sản xuất tại KCN, đồng chí yêu cầu Ban quản lý các KCN, Sở Kế hoạch và Đầu tư bàn bạc, đề xuất UBND tỉnh hỗ trợ, có cơ chế ưu đãi cho công ty. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, ban lãnh đạo và tập thể cán bộ công nhân viên của công ty tiếp tục duy trì, đảm bảo sản xuất ở cả 2 dây chuyền tại 2 cơ sở, nhằm giải quyết việc làm cho người lao động; đồng thời nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm mới trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Thu Hương