Thứ Năm, 29 tháng 3, 2012

Hiệp hội gốm sứ xây dựng thăm và làm việc với CMC

Ngày 28/3/2012, Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam đã đi thăm và làm việc với một số doanh nghiệp hội viên tại tỉnh Phú Thọ: Công ty gốm sứ Thanh Hà, Công ty cổ phần CMC, công ty cổ phần sứ Viglacera Việt Trì.

Tại công ty cổ phần CMC, ông Nguyễn Quang Huy – Tổng giám đốc công ty đã báo cáo tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh năm vừa qua. Với các dây chuyền hiện tại có tổng công suất 5 triệu m2/năm, công ty vận hành 100% công suất, hàng tiêu thụ tốt.

Công ty đang đầu tư xây dựng nhà máy mới với quy mô 18 ha tại KCN Thụy Vân – Việt Trì với công suất 5 triệu m2 giai đoạn I và có thể mở rộng nâng công suất lên gấp 3 lần. Nhà máy mới này được đầu tư xây dựng có quy mô, hiện đại với hai máy ép lớn từ Sacmi, dây chuyền in, tráng men của châu Âu, lò nung dài 268m, khổ lò rộng gần 3m được coi là lò nung dài nhất, có công suất lớn nhất và tiết kiệm năng lượng nhất  Việt Nam hiện nay. Dự kiến nhà máy mới sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong tháng 5 năm nay.


Lãnh đạo CMC và Hiệp hội chụp tại lò nung dài 268m


Dây chuyền nung, sấy đang trong quá trình lắp ráp


Khu gia công nguyên liệu

Như vậy, trong vài tháng tới khi nhà máy mới vận hành thì CMC sẽ đạt công suất 10 triệu m2/năm, trở thành một trong những công ty sản xuất gạch ốp lát lớn của Việt Nam.