Thứ Ba, 7 tháng 7, 2009

CMC và việc phát huy thế mạnh VLXD thương hiệu Sông Hồng

Trải qua 51 năm phát triển, với tiêu chí “Phát triển bền vững, thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng và đóng góp nhiều nhất cho cộng đồng”, Tổng công ty Sông Hồng được thị trường trong nước và quốc tế đánh giá là một trong những doanh nghiệp nhà nước hàng đầu, luôn đi tiên phong trong đổi mới phương thức quản lý và kinh doanh, thích ứng kịp thời với xu thế phát triển chung của thế giới…

Công ty Công nghiệp bê tông và VLXD nay chính là Công ty cổ phần CMC với sản phẩm Gạch Ceramic CMC - một trong những thương hiệu đầu tiên với tiêu chuẩn sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam được người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến. Năm 2005, sản phẩm đạt Cúp vàng thương hiệu Ngành Xây dựng Việt Nam. Năm 2007 đạt Huy chương vàng sản phẩm VLXD Việt nam do Hội ĐVLX Việt Nam trao tặng. Năm 2008 đoạt Cúp vàng nhãn hiệu cạnh tranh, Giải môi trường xanh bền vững và được bình chọn là một trong 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam do Liên Hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.

Lãnh đạo Tổng công ty Sông Hồng thăm các công nhân làm việc tại nhà máy gạch CMC
Lãnh đạo Tổng công ty Sông Hồng thăm các công nhân làm việc tại nhà máy gạch CMC


Anh Nguyễn Quang Huy - UV HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần CMC cho biết: Năm 2008 Công ty đã gặp những khó khăn về giá nguyên liệu đầu vào, nhất là nhiên liệu xăng, dầu, than từ đầu năm đến cuối năm 2008 đã tăng trên 200%. Ở trong nước đã có công ty sản xuất gạch Ceramic lỗ tới 70-80 tỷ VNĐ, các doanh nghiệp đua nhau giảm giá sản phẩm để cạnh tranh trong khi cung vượt quá cầu. Trong hoàn cảnh ấy, Công ty cổ phần CMC đã nỗ lực, sáng tạo, phát huy lợi thế sẵn có, mạnh dạn đổi mới thay thế dây chuyền sản xuất… Ngoài ra, chính sách kích cầu của Chính phủ đã kịp thời phát huy tác dụng, giúp các doanh nghiệp sản xuất VLXD nói chung và CMC nói riêng vượt qua được một số khó khăn nhất định. Nhận diện tình hình năm 2009, anh Huy chia sẻ, Công ty sẽ rà soát lại các khâu sản xuất, tiếp tục đầu tư và chủ động tiết kiệm chi phí để tăng năng suất, tiến tới xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Góp phần vào thành công của các sản phẩm VLXD mang thương hiệu Sông Hồng còn phải kể đến vai trò của Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 - 2000 mà Tổng công ty áp dụng trước đây giờ đã và đang phát huy tác dụng tích cực. Chất lượng của các sản phẩm mang thương hiệu Sông Hồng đang được thị trường đón nhận và đánh giá cao, góp phần làm rạng danh thương hiệu của một Tổng công ty mang tên của dòng sông lớn nhất Đồng bằng Bắc Bộ - Sông Hồng.