Thứ Ba, 25 tháng 9, 2007

CMC: Phải tạo niềm tin cho mình trước khi tạo niềm tin cho khách hàng

Công ty cổ phần CMC - Tổng công ty Sông Hồng trụ sở đóng tại Phố Anh Dũng, Phường Tiên Cát, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ là một đơn vị sản xuất kinh doanh năng động và hiệu quả, trong những năm qua thương hiệu gạch CMC đã trở thành một thương hiệu mạnh trên thị trường vật liệu xây dựng, sản phẩm gạch CMC tạo được hình ảnh tốt và niềm tin đối với người tiêu dùng. Có được thành quả đó là nhờ hướng đi đúng đắn của khối đại đoàn kết giữa các cấp lãnh đạo và toàn thể CBCNV của Công ty trên bước đường xây dựng và phát triển.

Sản xuất gạch ceramic ở nhà máy CMC


Công ty cổ phần CMC đi vào hoạt động theo mô hình cổ phần hóa kể từ tháng 4 năm 2006, vốn điều lệ 40 tỷ đồng, trong đó Tổng công ty Sông Hồng nắm giữ 20%. Cơ cấu tổ chức của Công ty hiện nay gồm 05 phòng ban, 01 nhà máy sản xuất gạch, 01 xí nghiệp sản xuất bao bì, 01 xí nghiệp xây dựng, 03 chi nhánh và hệ thống các đại lý tại khắp các tỉnh thành trong cả nước, tổng số cán bộ công nhân viên là 430 người.

Nỗ lực phấn đấu và phát triển không ngừng, những chặng đường đi của Công ty cổ phần CMC mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong cơ chế thị trường, thế nhưng Công ty cũng có được những thuận lợi cơ bản như: Máy móc thiết bị đã hết khấu hao, đội ngũ lao động có tay nghề cao, thương hiệu đã được khẳng định về chất lượng. Báo cáo về hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2006 trước các cổ đông, Lợi tức của Công ty đạt ở mức 13-15%, phấn đấu đạt 15-18% trong năm 2007.

Ông Nguyễn Quang Huy - Phó Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Công ty cổ phần CMC cho biết: Với phương châm “Phải tạo niềm tin cho mình trước khi tạo niềm tin cho khách hàng”, Công ty đã và đang thực hiện chiến lược sản xuất kinh doanh để đạt hiệu quả cao nhất. Công ty đang hoàn thiện cơ cấu tổ chức theo mô hình các chi nhánh và xí nghiệp. Bên cạnh đó, Công ty tập trung đẩy mạnh công tác thiết kế mẫu mã sản phẩm, công tác quảng cáo, tiếp thị sản phẩm và phát triển thị trường. Để tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, trong tháng 11/2007 tới, Công ty sẽ triển khai và đưa vào sử dụng công nghệ mới của Trung Quốc trong dây chuyền sản xuất, chính thức sử dụng nhiên liệu than với công nghệ than hóa khí để thay thế cho nhiên liệu gas và dầu. Ưu điểm của công nghệ này là tạo ra được nguồn năng lượng sạch, giá thành hạ, tiết kiệm chi phí sản xuất nhưng vẫn đảm bảo tốt chất lượng sản phẩm, và điều quan trọng nhất là đảm bảo giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố.